Bonjour tout le monde.....Je m'appelle Patita Sattaphuthorn.Mon petit nom est *-Loukgaddd-*.อ่านฝรั่งเศสวันละนิดจิตแจ่มใส จะให้ความรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมากมาย..จ้าาา

วันจันทร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2551

วาซาบิ ฉุนแต่ดี *-*


เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลีก็ต้องนึกถึงกิมจิ เมื่อพูดถึงข้าวผัดก็มักจะคิดถึงน้ำปลาพริก

แล้วเมื่อพูดถึงซูชิก็ต้องนึกถึง วาซาบิ เป็นธรรมดา วาซาบินั้นอาจจะไม่ได้ให้รสเผ็ดร้อน

เหมือนพริกของไทย แต่ว่าจะให้ความฉุน หากรับประทานในปริมาณมาก

อาจจะฉุนจนน้ำหูน้ำตาเล็ดได้ทีเดียววาซาบินั้นเป็นเครื่องปรุงที่ทำมาจากการบดลำต้น

ของพืช Canola จัดเป็นไม้ยืนต้นที่อยู่ในตระกูลเดียวกับพวกบรอกโคลีและกะหล่ำ เ

ป็นสมุนไพรดั้งเดิมของญี่ปุ่น สามารถปลูกได้ทั้งบนดิน และในพื้นน้ำ


วาซาบินั้นมีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยป้องกันโรคติดเชื้อ

พยาธิ หรือการป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน เส้นเลือดอุดตัน มะเร็ง หอบหืด

และยังสามารถช่วยป้องกันฟันผุได้ด้วย เพราะว่า วาซาบินั้นสามารถยับยั้งการเติบโตของจุลินทรีย์ในช่องปากได้ด้วย


*0* ว้าว .... ประโยชน์เยอะมาก ๆ มิน่าล่ะชาวญี่ปุ่นถึงได้อายุยืนมากเลย เป็นเพราะว่าพวกเขาชอบทานอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์อย่างนี้นี่เอง เพื่อน ๆ ที่นี่เองก็อย่าลืมทานผักผลไม้ที่เป็นประโยชน์กันเยอะ ๆ นะคะ

**** ทานผักและผลไม้เยอะๆแล้วกัน แล้วดูแลสุขภาพด้วยพักนี้มีคนไม่สบายเยอะ

ไม่มีความคิดเห็น: