วาซาบิ ฉุนแต่ดี *-*
เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลีก็ต้องนึกถึงกิมจิ เมื่อพูดถึงข้าวผัดก็มักจะคิดถึงน้ำปลาพริก
แล้วเมื่อพูดถึงซูชิก็ต้องนึกถึง วาซาบิ เป็นธรรมดา วาซาบินั้นอาจจะไม่ได้ให้รสเผ็ดร้อน
เหมือนพริกของไทย แต่ว่าจะให้ความฉุน หากรับประทานในปริมาณมาก
อาจจะฉุนจนน้ำหูน้ำตาเล็ดได้ทีเดียววาซาบินั้นเป็นเครื่องปรุงที่ทำมาจากการบดลำต้น
ของพืช Canola จัดเป็นไม้ยืนต้นที่อยู่ในตระกูลเดียวกับพวกบรอกโคลีและกะหล่ำ เ
ป็นสมุนไพรดั้งเดิมของญี่ปุ่น สามารถปลูกได้ทั้งบนดิน และในพื้นน้ำ
วาซาบินั้นมีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยป้องกันโรคติดเชื้อ
พยาธิ หรือการป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน เส้นเลือดอุดตัน มะเร็ง หอบหืด
และยังสามารถช่วยป้องกันฟันผุได้ด้วย เพราะว่า วาซาบินั้นสามารถยับยั้งการเติบโตของจุลินทรีย์ในช่องปากได้ด้วย
*0* ว้าว .... ประโยชน์เยอะมาก ๆ มิน่าล่ะชาวญี่ปุ่นถึงได้อายุยืนมากเลย เป็นเพราะว่าพวกเขาชอบทานอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์อย่างนี้นี่เอง เพื่อน ๆ ที่นี่เองก็อย่าลืมทานผักผลไม้ที่เป็นประโยชน์กันเยอะ ๆ นะคะ
**** ทานผักและผลไม้เยอะๆแล้วกัน แล้วดูแลสุขภาพด้วยพักนี้มีคนไม่สบายเยอะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น